Sách hay: Bán Siêu Đẳng

0
216
Viết sách thuê - Trịnh Duy Kỳ
Viết sách thuê - Trịnh Duy Kỳ

Đây là cuốn sách thứ 2 của Trịnh Duy Kỳ viết. Cuốn sách là một trải nghiệm với nghề BĐS qua lời kể của Tác Giả Đỗ Văn Hiếu.  Với cuốn sách Bán Siêu Đẳng, đó không chỉ là kim chỉ nam mà chính là một cuốn tự truyện nhiều cảm xúc trải dài 300 trang sách.

Một số đánh giá về cuốn sách qua báo chí:

Vậy bí quyết đó là gì? Bán Siêu Đẳng chỉ rõ rằng: 

Cuốn sách này không phải là một kim chỉ nam cho những ai thiếu đam mê với ngành bán hàng mà việc bán hàng cần một “tinh thần lửa” – bí quyết giúp cho những ai đam mê thành công và trở thành thương gia ở tuổi 23. Nó là sự châm ngòi để “bọc mìn” của tinh thần sáng tạo được thăng hoa.

Lợi tự thú của một sát thủ bán hàng hay nghệ thuật của bán siêu đẳng

Với “vận mệnh” kinh tế thời 4.0 khiến cho mọi thứ dần thay đổi, từ bộ phận bán hàng đến vòng đời của sản phẩm và cả sự vận hành của một doanh nghiệp. Đặc biệt trong điều kiện kinh tế thị trường hiện nay, bất kỳ một doanh nghiệp nào đang hoạt động đều quan tâm đến đó là lợi nhuận, sự cạnh tranh diễn ra ngày càng gay gắt và khốc liệt, vì vậy lợi nhuận luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng và quyết định đến sự tồn tại của doanh nghiệp đó.

Đây là một chỉ tiêu kinh tế tổng hợp phản ánh hiệu quả trong quá trình hoạt động kinh doanh và là yếu tố sống còn của một doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ tồn tại và phát triển khi tạo ra lợi nhuận tốt, nếu doanh nghiệp hoạt động không có hiệu quả, thu không đủ bù đắp chi phí thì doanh nghiệp sẽ bị đào thải, đi đến phá sản. Đây chính là động lực thôi thúc doanh nghiệp đòi hỏi phải thay đổi từ tư duy, năng động hơn đặc biệt thúc đẩy kênh marketing – tiếp thị mạnh mẽ và có chiến lược cụ thể.

Ông chủ doanh nghiệp là “thuyền trưởng” cần những tư duy và xúc tác đến bộ phận bán hàng. Một trong những yếu tố tác động là “sinh mệnh” để quyết định sự thành – bại; hưng – thịnh, “tồn vong” của một sản phẩm. Ngay khi khách hàng quyết định trên 50% quá trình mua bán, bạn nhất định phải trở thành một “siêu nhân” bán hàng trước. Nếu bán hàng quyết định vòng đời của sản phẩm, vậy doanh nghiệp cần định vị xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

Mối quan hệ tương tác này đều “bổ sung hóa” cho nhau. Những siêu sao trong lĩnh vực của chính họ, ngày đầu tiên cũng chỉ là những kẻ chân ướt, chân ráo, tập tễnh bước vào nghề. Bạn luôn thấy rằng họ đang giành vòng nguyệt quế, đang bước vào đời với sự thành công và giàu có, bạn nghĩ rằng trước khi họ đạt được những điều đó? 90% những “khởi nghiệp gia” thành công đều có “xuất phát điểm thấp”. 90% đều có quyết định thay đổi cuộc đời nhờ vào ý tưởng kinh doanh và dấn thân vào như một định luật đầy “ngụ ý sắp đặt”.

Bài toán đặt ra: Ý tưởng chiếm bao nhiêu phần trăm sự thành công? 10% sẽ thành công. Kế hoạch, Sản Phẩm và Dịch Vụ – cái nào quan trọng và chiếm ưu thế hơn cả? Đó là một câu trả lời bất cứ một người kinh doanh xuất sắc nào cũng nghĩ tới. Kế hoạch nào cũng hoàn hảo nhưng đều thất bại! Tại sao? Sản phẩm tốt. Nhưng tiếp cận với khách hàng không được. Cuối cùng lại “yểu mệnh”. Đó là câu hỏi đặt ra cho từng doanh nghiệp cũng như vấn đề trọng tâm cuốn sách này trong bối cảnh “phối trộn” giữa bán hàng và công nghệ truyền thông số.

Đâu là ranh giới để xác định được các kỹ năng chủ chốt của một “tâm tư bán hàng gia” giữa bán hàng thuần túy và kết hợp người làm truyền thông bán hàng. Sự khác biệt giữa họ là gì? Cuối cùng điều mà cuốn  muốn nói về kỹ năng bán hàng “tích hợp” thời hiện đại để một người bán hàng truyền thống và kinh doanh bán hàng qua công nghệ? Có những kế thừa và dị biệt gì?.

Kịp thời định hướng kinh doanh cho các doanh nghiệp, tổ chức trong thời kỳ số hiện nay, mang đến cho bạn đọc các nguyên tắc marketing và chỉ ra các cách bán hàng marketing cho doanh nghiệp để doanh nghiệp có thể đạt được sự bền vững trên thị trường, những bí quyết marketing phong cách riêng của chính mình.

Vậy bí quyết đó là gì? . “Bán siêu đẳng” được xem như cuốn cẩm nang không thể thiếu cho những chuyên gia marketing trong kỷ nguyên mới này – những người đang cố gắng tận dụng, tìm kiếm các tiềm năng cải cách doanh nghiệp, biến sản phẩm của mình thành lẽ sống cho nhiều khách hàng.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.