Cách sử dụng máy hút ẩm và lợi ích về việc sử dụng máy hút ẩm?

0
214

Đây là một loại máy có tác dụng làm giảm, điều chỉnh độ ẩm theo mong muốn trong một phạm vi,  không gian, diện tích nhất định. Máy có nhiều loại như: Máy hút ẩm dân dụng và máy hút ẩm công nghiệp.

 

Máy hút ẩm được chuyển ngữ là: “Dehumidifie”. Nó có nghĩa là; một thiết bị công năng có tác dụng cân bằng độ ẩm trong không khí.

Máy hút ẩm có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực

 

Máy hút ẩm là một trợ lực mạnh mẽ cho gia đình để bảo vệ được nhiều căn bệnh liên quan đến hô hấp, da liễu và đặc biệt đối với phụ nữ, là luôn giữ được độ ẩm tốt nhất cho làn da của mình.

Theo những chuyên gia cho biết khi độ ẩm tăng cao là điều kiện hình thành vi khuẩn gây bệnh liên quan đến da liễu cho người già và phụ nữ. Đặc biệt, các căn bệnh về hô hấp đối với trẻ nhỏ và người già như: bị ngứa cổ họng, mũi và một số triệu chứng về bệnh dị ứng như: Hắt hơi, sổ mũi, nổi mề đay, hen, suyễn….

Trong đó, máy hút ẩm có khả năng chống ẩm mốc cho những tòa nhà cao tầng, giúp việc bảo quản, giữ gìn tường, trần nhà được tốt hơn.

Độ ẩm không khí tăng giảm sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức đề kháng của cơ thể  gây ra cảm giác uể oải, khó chịu, mệt mỏi. Đối với gia đình thì đồ đạc lâu khô gây mùi khó chịu, hiện tượng ẩm mốc dễ sinh ra các căn bệnh về da…hay các nơi lưu trữ, phòng nghiên cứu, các khu vực đặc thù ở nhà bệnh viện trung tâm, địa phương, nhà lưu trữ đồ đạc…

Với chức năng chính là hút ẩm, khử mùi thì tác dụng của nó là tạo ra môi trường không khí khô ráo và cực kỳ thoáng đãng. Nhằm hạn chế các bệnh do vi khuẩn gây ra để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình được tốt hơn.

Máy hút ẩm bảo vệ những vật dụng gia đình cần thiết

Độ ẩm tăng có thể do môi trường sống ẩm thấp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các thiết bị điện, đồ gỗ.

Các vật dụng dễ dàng bị bong, tróc làm giảm tuổi thọ đồ dùng, một số trường hợp có thể dẫn tới nguy hiểm như hiện tượng chập điện do một số khu nhà ở đã xuống cấp hoặc tường nhà luôn ẩm ướt.

Bên cạnh đó, máy hút ẩm “một trợ lý” hoàn hảo cho những ai làm việc liên quan đến nội trợ, phụ nữ giặt giũ quần áo…

Vào những ngày mưa, quần áo ẩm ướt sẽ gây ra mùi khó chịu hoặc đồ ẩm ướt sẽ ảnh hưởng đến công ăn việc làm, gặp gỡ đối tác làm ăn sẽ thiếu đi sự tự tin cần thiết để thành công.

Máy hút ẩm sẽ xua tan đi nỗi lo lắng với chức năng sấy khô quần áo rất hữu ích của loại máy này.

Máy hút ẩm luôn rất tốt dành cho các sản phẩm công nghiệp

Máy hút ẩm có thể sấy khô các sản phẩm công nghiệp như là: Ngành làm giấy, sản xuất thực phẩm, dược phẩm, kho bảo quản…

Trong ngành làm giấy thì độ ẩm cần được xử lý nghiêm khắc, triệt để vì độ ẩm chính là khắc tinh lớn của ngành giấy.

Vì thế, trong các xưởng giấy, thư viện ở các trường đại học, phổ thông hay nhà sách cần có máy hút ẩm để bảo quản sách được tốt hơn. Đồng thời, độ ẩm cũng là môi trường sinh ra hiện tượng mối mọt, gặm nhấm sách ở những thư viện quốc gia, đối với những ấn phẩm quý lâu đời.

Để làm tốt công tác này, các quản thư – thư viện, người quản lý cần có dụng cụ hút ẩm, máy đo độ ẩm để đo độ ẩm trong phòng đọc sách, kho chứa sách… Độ ẩm lý tưởng luôn ở mức 50 ± 5%. (Theo tài liệu văn thư lưu trữ ở thư viện quốc gia).

Máy hút ẩm hỗ trợ mạnh cho nhiều ngành sản xuất

Trong những ngành sản xuất có thể kể đến chính là lĩnh vực thực phẩm, gồm các loại như: khoai tây chiên, ngũ cốc…Các loại thực phẩm này cầ phải được bảo quản ở một môi trường có độ ẩm thích hợp.

Vì khi ra khỏi môi trường đó, các loại thực phẩm này sẽ dễ dàng hư hỏng, giảm chất lượng và ảnh hưởng lớn đến quy trình sản xuất, kinh doanh của công ty và sức khỏe của người tiêu dùng.

Những thực phẩm dạng bột như: sữa bột, ca cao… thì không khí ẩm cũng dễ gây ra các hiện tượng kết hạt nhỏ hay vón cục thành từng mảng cứng sẽ tác động lớn đến chất lượng sản phẩm, hoạt động của nhà máy và người tiêu dùng.

Việc duy trì độ ẩm cũng bảo quản rất tốt các thiết bị sản xuất để tăng tuổi thọ máy móc sản xuất, giúp công ty tiết kiệm chi phí và tăng gia sản xuất mạnh mẽ hơn.

Riêng ngành dược phẩm cần phải  tập trung vào vấn đề kiểm soát độ ẩm, với định mức là độ ẩm luôn được kiểm soát một cách nhất định trong khu vực sản xuất, điều chế thuốc nhằm đảm bảo sự ổn định của một số tính chất về dược lý trong những thành phần của thuốc.

Một số dạng thuốc, dược liệu đặc biệt thì việc kiểm soát độ ẩm không khí, môi trường sản xuất vô cùng quan trọng. Vì nó quyết định đến chất lượng, định lý cuối cùng của thuốc nhằm bảo vệ tốt sức khỏe dành cho người tiêu dùng để tránh những biến dạng vật lý của nguyên liệu so với quy định ban đầu.

Một số tác động, ảnh hưởng của độ ẩm lên dược liệu: Độ ẩm quá mức sẽ làm những viên thuốc “dạng nén” bị phồng lên. Một số trường hợp, có thể làm cho thuốc bị phân hủy, giảm khả năng trị liệu.

Vì thế, để thuốc có chất lượng cao nhất, khu vực sản xuất thuốc, phòng pha chế, máy móc phải có phòng điều chế riêng, có chế độ không khí, độ ẩm hợp lý và được kiểm tra chính xác, có đồng hồ đo độ ẩm và máy hút ẩm 24/24.

Máy hút ẩm với ngành hóa chất công nghiệp

Máy hút ẩm thương hiệu Đức, trong ngành sản xuất hóa chất công nghiệp đóng vai trò quan trọng.

Bởi, một số chất bị phân hủy sẽ bốc hơi nước, trường hợp khác sẽ tạo ra các phản ứng hóa học có tác động lớn làm thay đổi các đặc tính của các  sản phẩm hóa chất công nghiệp. Độ ẩm không khí tự nhiên quá mức hoặc không đủ sẽ gây ra những cản trở không tốt đối với quá trình sản xuất ngành hóa chất này.

 Máy hút ẩm trong các kho bảo quản

Bởi vai trò của kho bảo quản là duy trì, giữ và cân bằng độ ẩm để thực phẩm nói chung và tất các sản phẩm bảo quản được an toàn và tốt nhất.  Vì thế, không khí có độ ẩm cần đảm bảo tốt nhất (từ 35% đến 40%). Tuy nhiên, tùy vào sản phẩm và các loại thực phẩm cần tham khảo một số đơn vị vận chuyển, nhà vận chuyển lớn nhất hiện nay để biết thêm các chi tiết về độ ẩm của từng loại thực phẩm, theo quy định nhất định.

Kiểm soát độ ẩm trong đóng gói thực phẩm

Quy trình đóng gói sản phẩm sẽ không hoạt động hiệu quả trong những điều kiện môi trường ẩm ướt hoặc độ ẩm quá lớn.

Những dụng cụ đóng gói sản phẩm, thực phẩm, hàng tiêu dùng như: bánh kẹo, máy đóng gói thực phẩm dạng bột, gói thuốc lá… thì môi trường sản xuất, độ ẩm lý tưởng sẽ giúp cho nhà máy, doanh nghiệp, xưởng sản xuất nhỏ, lẻ sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Độ ẩm cao hay quá thấp sẽ gây ra những cản trở trong vấn đề sản xuất, các nguyên liệu hỗn hợp, không chỉ bột nguyên liệu mà các thiết bị đóng gói cũng bị ảnh hưởng lớn bởi độ ẩm.

Vì thế, tùy vào tính chất của sản phẩm sẽ có cách bảo quản, giữ độ ẩm riêng có thể từ khâu bao bì cho đến quy trình làm ra sản phẩm cần được đảm bảo, cân chỉnh phù hợp để tránh những trường hợp “nhiễm” ẩm không cần thiết.

Có những trường hợp không bắt nguồn từ sản phẩm hay máy móc, mà  nguyên nhân đến từ độ ẩm của bao bì, môi bao bọc xung quanh xưởng sản xuất. Giữ cho môi trường không khí khô chính là giải pháp duy nhất.

Việc tìm ra nguyên nhân khiến cho độ ẩm tăng  một cách đột biến để giải quyết độ ẩm qua máy hút ẩm là một trong những giải pháp cần thiết.

Máy hút ẩm có làm mát căn phòng không?

Đây là một câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để  trả lời câu hỏi này, chúng  ta cần phải tham khảo một số thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về máy hút ẩm.

Về mặt kết cấu thì máy hút ẩm chia làm 3 loại chính:

  • Loại thứ nhất, máy hút ẩm có công suất từ 12 lít/ngày đến 150 lít/ngày sẽ có một biên độ ứng dụng rộng rãi từ dân dụng qua ngành công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác.
  • Loại thứ hai, máy hút ẩm cấu tạo theo nguyên lý làm lạnh và ngưng tụ hơi nước tương tự như điều hòa. Tuy vậy, nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm theo hình thức hút hơi ẩm trong không khí và đưa qua một bộ máy làm lạnh để làm ngưng tụ thành nước. Đây là điều khác biệt giữa máy làm lạnh thì đẩy khí lạnh, máy hút ẩm thì ngược lại; không khí ẩm qua phần làm lạnh của máy, phần còn lại sẽ thoát ra ở phía sau máy.
  • Loại thứ ba, máy hút ẩm sử dụng màng lọc Ion, đây là hình thức sử dụng Ion hóa để tách phân tử nước trong không khí thành các nguyên tử Oxy và Hidro. Đây là cách không những làm giảm độ ẩm trong không khí mà còn tăng lượng O2 trong không khí.  Phương pháp này được ứng dụng để làm ra máy hút ẩm loại nhỏ, để làm màng lọc trong máy uống nước, và áp dụng trong công nghệ hóa học.

Máy hút ẩm phát huy được hết công dụng để làm mát ra sao?

Một vấn đề đáng được quan tâm là chức năng máy cần thời gian bao lâu để đạt được độ ẩm mong muốn.

Khi không khí ra khỏi máy sẽ có nhiệt độ  ở khoảng giữa từ 4 đến 9 độ. Vì thế tùy vào diện tích mà có chế độ tăng – giảm hợp lý từ khoảng 2 độ đến 4 độ, với diện tích là một căn phòng nhỏ từ  10m2 đến 15m2 thì nhiệt độ sẽ tăng lên 5 độ đến 10 độ.

Nó  không làm lạnh hay làm nóng không khí mà là điều hòa lượng ẩm trong không khí. Tuy nhiên, cảm giác của người dùng cũng dễ dàng cảm nhận một cảm giác hết sức dễ chịu.

Đồng thời, nhiệm vụ chính của máy hút ẩm là cân bằng độ ẩm không khí, với chức năng khử  trùng  bằng ion- âm có chế độ sấy khô sẽ ngăn  bụi và các phân tử không khí đi vào hoạt động bên trong, ảnh hưởng đến máy.

Trong máy hút ẩm có 2 bộ phận quan trọng trong việc làm lạnh: Bộ ngưng tụ và máy nén. Bộ ngưng tụ ở cuối chu trình hút ẩm và bắt đầu quá trình làm lạnh và hoạt động khí máy nén ở áp suất cao nén khí lạnh đi qua cuộn dây của nó.

Quy trình sẽ được thực hiện, không khí khô lạnh di chuyển trong máy hút ẩm  đi ra phía bên ngoài, lúc này lượng nhiệt được giải phóng.

Sau đó, đi ra ngoài quay trở lại căn phòng, lượng nhiệt này được giải phóng và hấp thụ bởi dòng khí đi ra ngoài này. Kết quả là khí lạnh hơn, ngưng tụ thành chất lỏng trở nên lạnh hơn trước khi đi vào và toàn bộ chu kỳ tiếp tục khởi động.

Máy nén là trung tâm máy hút ẩm, chất lạnh được bơm bao qua những cuộn dây làm lạnh, ở dạng chất lỏng hoặc khí ga. Nó là chức năng quan trọng nhất ở thời điểm bắt đầu chu kỳ này, là khi nó lấy áp suất khí  lạnh và nén vào trong máy thành áp suất khí cao và nóng.

Vị trí chỗ đặt máy hút ẩm có quyết định được lượng ẩm hay việc làm mát?

Thứ nhất, vị trí đặt máy không phải là yếu tố quyết định vì lượng ẩm trong không khí sẽ tự cân bằng trong một diện tích, không gian nhất định.

Từ đó, không khí sẽ dễ dàng lưu thông hơn. Mặt khác, máy hút ẩm dùng hệ thống làm lạnh để làm mát không khí vào vừa đủ  để giải phóng lượng ẩm trên bề mặt các cuộn dây đồng bay hơi.

Thứ hai, nếu mức nhiệt độ thấp nhất của một máy hút ẩm sử dụng cả một hệ thống làm lạnh và máy nén lạnh để làm lạnh không khí đi vào đó là từ 3 độ đến 8 độ. Nếu như nhiệt độ không khí hiện tại trong phòng là 9 độ và độ ẩm là 50%, còn nhiệt độ cho điểm sương là 0 độ, thì quá trình hút ẩm sẽ không xảy ra cho đến khi nhiệt độ và lượng ẩm tăng lên đạt mức từ 3 độ đến 8 độ.

Quay trở lại, máy hút ẩm có làm mát phòng không?

Máy hút ẩm, loại bỏ lượng khí ẩm ra khỏi không khí và bất kỳ vật liệu nào từ gia đình, xưởng, vật dụng công trình…

Ở trong một căn phòng nhiều vật dụng cá nhân, cần kết hợp cách dùng quạt hút không khí vào máy  và làm mát để ngưng tụ hơi ẩm thành hơi nước. Khi đó, khí ẩm sẽ chuyển sang dạng nước và thoát ra bên ngoài.

Tuy nhiên, về việc làm mát thì không phải chức năng của máy hút ẩm. Mà máy hút ẩm sẽ làm tăng nhiệt độ của căn phòng lên chút ít, nhưng sẽ mang lại cảm giác dễ chịu hơn, vì không khí sẽ được làm khô.

Có nên bật máy hút ẩm 24/24?

Theo thông tin có được từ các chuyên gia về máy hút ẩm thì không nên bật máy hút ẩm cả ngày mà nên có chế độ hẹn giờ.

  • Thứ nhất, giúp cho người dùng cân đối được thời gian sử dụng máy.
  • Thứ hai, tiết kiệm các chi phí về điện năng, giữ tuổi thọ cho máy.
  • Thứ ba, nếu bật 24/24 sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khô da…

Nhà sản xuất máy hút ẩm cũng khuyến cáo không nên bật máy liên tục khiến cho máy hoạt động hết công suất, không giữ được độ bền. Sau đây là một số “mẹo” cho biết về cách sử  dụng máy hút ẩm đúng cách:

Máy hút ẩm ở chế độ hẹn giờ

Mẹo nhỏ, mọi người cần lưu ý khi muốn tiết kiệm điện năng sử dụng máy hút ẩm thì không nên tắt hẳn nguồn điện, vì như thế các thiết bị có nguy cơ hư hỏng vì tháo ra, cắm vào thiết bị điện thường xuyên. Muốn tăng tuổi thọ cho máy nên cắm thường xuyên và để máy hút ẩm ở chế độ hẹn giờ.

Mở máy 24/24: khiến độ ẩm bão hòa

Việc bật nhiều giờ liên tục sử dụng máy hút ẩm làm cho độ ẩm trong phòng xuống thấp. Chỉ số trung bình trên máy nên ở mức 45% đến 70% sẽ hoàn hảo nhất.

Đồng thời, nên tắt máy từ 30 phút đến 45 phút trước khi đi ngủ để tránh tình trạng ngủ quên mà không tắt máy. Tuy nhiên, có những loại máy hút ẩm  thương hiệu Đức có khả năng điều chỉnh độ ẩm, định mức, linh hoạt theo ý muốn người sử dụng.

Đồng thời, không nên mở máy hút ẩm và quạt cùng lúc vì sẽ phản tác dụng, bởi quạt gió sẽ hong khô đồ vật, không gian sống trong căn nhà, khiến hơi nước ngưng đọng, sinh ra vi khuẩn, ẩm mốc. Trong khi đó, máy  tạo độ ẩm tương đối giúp không gian mềm mại, khô ráo, thoáng mát.

Để máy  cách tường 10cm và cao hơn mặt đất 1m

Vì sao đang nói, máy hút ẩm có nên mở 24/24 hay không? mà lại bàn về cách để máy sao cho đúng. Vì việc để máy ảnh hưởng rất lớn đến độ ẩm môi trường tác động lên máy. Đồng thời, cách xa tường và cao hơn mặt đất để tránh độ ẩm tự nhiên tác động mạnh mẽ lên môi trường đang có máy hút ẩm hoạt động. Như vậy, lượng ẩm sẽ tăng lên gấp đôi.

Đó là tình trạng độ ẩm bão hòa hay độ ẩm không khí đạt ngưỡng 100%. Ở Việt Nam thì khí hậu chủ yếu là nhiệt đới ẩm gió mùa, vì thế miền Bắc khi mùa xuân sang độ ẩm thường rất cao. Miền Nam vào mùa mưa thì độ ẩm tăng lên rất lớn.

Khi mở máy hút ẩm vào mùa hè:

Mùa hè thường là mùa nóng và lượng mưa sẽ làm cho độ ẩm tăng lên. Bởi vậy, những ngày trong ngày Hè thưởng ẩm thấp, cảm giác rin rít, bứt rứt, khó chịu.

Nếu thời tiết ẩm, khả năng tự làm mát của cơ thể không tốt như bình thường.

Đồng thời, mồ hôi ra nhiều cũng không quá tốt đối với cơ thể vì sẽ tạo ra hiện tượng mệt mỏi, giảm khả năng miễn dịch từ lỗ chân lông và gây ra một số hiện tượng về viêm nang lông.

Tuy nhiên, nhiều người thấy mồ hôi đổ khiến cơ thể khó chịu nhưng chỉ khi mồ hôi đổ ra khi thời tiết nóng, mới thật sự là tốt. Đó là một cách tự giảm nhiệt cơ thể. Việc mồ hôi đổ ra cũng là quá trình làm mát của cơ thể. Nhưng khi đó thì máy sẽ thật sự phát huy tác dụng của mình.

Việc mở máy hút ẩm vào mùa hè cần phải lưu ý tới khả năng tiết giảm và mở các chế độ hẹn giờ trên máy, vì lượng ẩm mùa hè thường rất cao.

  • Thứ nhất, do về mặt thời tiết vào mùa hè thường gây ra ẩm thấp.
  • Thứ hai lượng ẩm tăng vì thế cần mở máy hút ẩm nhưng ở chế độ hẹn giờ chứ không phải là 24/24.

Mùa hè thì mở máy hút ẩm như thế nào là hợp lý?

Về mặt biểu hiện, do mùa hè là điều kiện tốt để cho một số nấm mốc phát triển, bụi bẩn do những cơn mưa kéo dài. Đặc biệt ở Miền Nam, Miền Bắc, Miền Trung thì mua mưa dẫn tới những đợt úng ngập.

Từ đó, một số căn hộ chung cư, nhà ở vùng trũng thấp sẽ có nhiều ẩm mốc, rong rêu và kèm theo những dịch bệnh.

Vì lẽ đó, sử dụng máy hút ẩm trong mùa hè này rất cần thiết và quan trọng để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn được khỏe mạnh. Đồng thời, tường nhà bị ẩm mốc, Đồ đạc quần áo, tủ chén cũng không được khô ráo.

Vì vậy, máy hút ẩm sẽ giải quyết được hết những vấn đề trên. Tuy nhiên, người dùng máy hút ẩm cần liên hệ với nhà sản xuất, hoặc trung tâm hướng dẫn về máy hút ẩm uy tín ở tại TP.HCM hoặc Hà Nội hay ở Miền Trung – Đà Nẵng để có thêm nhiều thông tin bổ ích, quý báu hơn.

Đồng thời, việc mở máy hợp lý, sẽ giúp những căn bệnh lây lan theo độ ẩm, những vi khuẩn rêu mốc có tác động trực tiếp đến đường hô hấp như: viêm mũi họng cấp tính, viêm phổi…

Các căn bệnh liên quan đến da liễu cũng dễ mắc phải hơn, dịch bệnh thủy đậu, sởi rất dễ bùng phát vào thời điểm gió nồm hay mùa mưa dầm. Trong đó, độ ẩm lên cao sẽ là những nguyên nhân kích thích trực tiếp đến sự co thắt của  phế quản dẫn đến các triệu chứng ho, hắt hơi, khó thở…

Mùa đông và mùa xuân thì nên mở máy hút ẩm như thế nào?

Về mùa xuân thì khí hậu thường ấm áp, ôn hòa. Lượng ẩm không cao. Tuy nhiên, một số vùng miền đặc trưng như: Tây Nguyên, Miền Trung (gần biển) thì lượng ẩm do độ cao hay do địa hình thì vẫn luôn cao hơn so với mức bình thường. Vì thế, mở máy hút ẩm cho những khu vực trên rất cần thiết. Tuy nhiên, cũng phải điều tiết, khử trừ lượng ẩm dư thừa từ điều kiện thiên nhiên, nhưng cũng phải đúng cách.

Ở Tây Nguyên: các  nhóm nhân tố có tác động trực tiếp đến độ ẩm như: Yếu tố tự nhiên và các hoạt động của con người. Trong các yếu tố tự nhiên thì phải kể đến như: lượng mưa, độ ẩm không khí, lượng không khí bốc hơi…

Trong yếu tố về độ ẩm không khí ở các vùng Tây Nguyên như: Núi Ngọc Linh, Cao Nguyên Lâm Đồng, Thung Lũng sông Ba, bình nguyên Easup, Gia Lai, Biển Hồ Trà… độ ẩm không khí từ 80% đến 85%  lượng ẩm tăng do độ cao theo địa hình.

Về lượng mưa: Ở các vùng Tây Nguyên thì lượng mưa lớn, điều này sẽ có tác động tới hai yếu tố sau: lượng nước ngầm ở dưới lòng đất được hình thành lớn. Mặt khác, lượng không khí bốc hơi ra môi trường lớn.

Qua phân tích, lượng không khí bay hơi sẽ xảy ra mạnh mẽ ở những vùng có chiều sâu mực nước ngầm lớn (Quy Nhơn, Phú Yên, Nha Trang, Đà Nẵng….)  vì lẽ đó, lượng ẩm ở những địa phương trên rất là cao cần phải có phương pháp mở máy hút ẩm cần thiết và đúng cách.

Riêng ở Miền Nam và Tây Nam Bộ: Tuy điều kiện khí hậu và thời tiết nắng nóng nhưng lượng mưa trung bình cũng khá lớn. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11 và tỉ lệ về số giờ nắng là 2,400 giờ đến 3,000 giờ.

Điều này, sẽ xảy ra nghịch biến về lượng ẩm không khí bốc hơi lớn trong một thời gian nắng kéo dài và sau mưa.

Vì thế, cần phải sử dụng máy hút ẩm đúng cách và đó cũng là câu trả lời về việc máy hút ẩm có nên mở 24/24 hay không? Tất cả là đều phụ thuộc vào cách sử dụng, điều chỉnh, tùy phối hợp về khả năng, nhu cầu sử  dụng máy hút ẩm của người tiêu dùng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.